เปิดประวัติ ลีโอเนล เมสซี่ Leonal Messi สุดยอดนักเตะของโลก

หากเราติดตามวงการฟุตบอลหรือได้ใกลชิดแล้ว แน่นอนว่าพวกคุณจะต้องรู้จักกับบรรดานักฟุตบอลเก่งทั่วโลกมากมายทั้งในอดีตและปัจจุบัน พวกเขาล้วนแล้วแต่มีพรสวรรค์และพรแสวงในลีลาการเล่น ฟุตบอล กันทั้งสิ้น นอกจากนี้บางทีนักฟุตบอลเหล่านั้นก็อาจจะไม่ได้มีเส้นทางฟุตบอลที่โรยด้วยกลีบกุหลาบเท่าไหร่นัก บางคนอาจจะเรียกได้ว่าต้องตะเกียกตะกาย เพื่อก้าวข้ามสิ่งต่างๆเลยก็ได้ โดยในปัจจุบันมีนักบอลเก่งๆมากมายพวกเขาผ่านการฝึกซ้อมและค้นหาจุดเด่นของตัวเองมาแล้วทุกรูปแบบ และวันนี้เราจะมาพูดถึงสุดยอดนักเตะของโลกที่บอกได้เลยว่าในช่วงระยะเวลา 10-20 ปีนี้คุณจะไม่มีทางเห็นใครเหมือนเขาอย่างแน่นอน อายุเป็นเพียงตัวเลข กาลเวลาไม่สามารถที่จะทำอะไรเขาได้เลย ซึ่งเขาคนนี้ก็คือ ลีโอเนล เมสซี่ Leonal Messi สุดยอดนักเตะจากอาร์เจนติน่าที่เจ้าตัวนั้นประสบความสำเร็จมากมายในวงการฟุตบอลและกวาดมาแล้วทุกรางวัลในอาชีพ แต่เส้นทางลูกหนังของเขานั้นไม่ได้สวยงามเสมอ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับนักเตะเจ้าของว่าที่นักเตะที่เก่งที่สุดในโลกกัน

Leonal Messi

Leonal Messi

เจ้าตัวนั้นเกิดเมื่อ 24 มิถุนายน 1987  เขาเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อยและแสดงความสามารถพิเศษตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 2000 เขาเข้าร่วมทีมเยาวชนที่ Newell’s Old Boys แต่แล้วด้วยสภาพร่างกายที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เจ้าตัวถูกระบุว่าขาดฮอร์โมนการเจริญเติบโต แต่แล้วก็เป็นสโมสรอย่างบาร์เซโลน่าที่ยอมออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการรักษาเขาและนำตัวเข้ามาฝึกที่คัมป์นู ซึ่ง เมสซี่ นั้นเปิดตัวเป็นนักเตะชุดใหญของทัพต่างดาวอย่างเป็นทางกาตั่งแต่อายุได้เพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น แม้ว่าช่วงแรกเขาจะต้องตกเป็นตัวสำรองของทีมก็ตาม แต่ด้วยฝีเท้าแล้วมันทำให้ไปเข้าตาของ แฟร้ง ไรซ์การ์ด กุนซือในขณะนั้นบวกกับรุ่นพี่ร่วมทีมอย่าง โรนัลดินโญ่ ที่คอยส่งเสริมและสอนสิ่งต่างๆให้กับลีโอเนล จนเขาก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ หลังจากนั้นเขาก็ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักสำคัญของทีมร่วมกับทั้ง อันเดส อินเนสต้าและชาบี เออร์นานเดซ

Leonal Messi

ซึ่งในยุคนี้จะเรียกได้ว่าทีมอย่างบาร์เซโลน่านั้นแข็งแกร่งมากมาย ไม่ว่าคู่แข่งจะเป็นใครพวกเขาก็พร้อมที่กระชากประตูมาทุกรูปแบบและยิ่งไปกว่านั้นการเข้ามาทำทีมของยุค เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ด้วยแล้ว กับระบบบอลแบบ ติ-ติ-ตา-ก้า มันเลยทำให้ทีมอย่างบาร์เซโลน่าไร้คู่ต่อก่อน จนถึงขั้นสามารถคว้าทริปเปิ้ลแชมป์มาครองได้ในที่สุด [ยูฟ่าแชมปเปี้ยนส์ลีก ลาลีก้า สเปน โคปา เดล เรย์]

Leonal Messi

แต่แล้วเส้นทางของเมสซี่ก็ยังไม่ได้ถึงจุดจบที่ บาร์เซโลน่า เมื่อเขานั้นต้องจำใจย้ายออกจากทีมที่เขารักไปร่วมทัพกับปารีสและมันก็เป็นเพียงระยะเวลา 2 ปีเท่านั้นซึ่งสุดท้ายแล้วเจ้าตัวก็เลือกที่จะไปร่วมทีมอย่างอินเตอร์ ไมอามี่ ที่มี เดวิด เบ็คแฮม เป็นเจ้าของทีม โดยทั้งนี้มันก็กลับไม่ได้ทำให้เขานั้นดูอ่อนลงแม้แต่น้อยเลย เจ้าตัวกลับเล่นบอลได้เนียนตาและน่าดูยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย ทักษะและพรสวรรค์ของเขาเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนก็อยากได้ และความสำเร็จก็เช่นกันเพราะเมื่อปลายปี 2022 เขาพึ่งจะพาอาร์เจนติน่าคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกของตัวเองได้สำเร็จอีกด้วย

เรียกได้เลยว่าในโลกนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับชายที่ชื่อว่า ลีโอเนล เมสซี่